logo

เรื่องสุขภาพ

เพศสัมพันธ์

นำบทความมาจากหลายแหล่ง
การ ใช้ชีวิตคู่ที่ประสบความสำเร็จนั้น โดยส่วนใหญ่มักมีเรื่องของเพศสัมพันธ์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ดังนั้นการจะเสริมสร้างให้ชีวิตคู่มีความสำเร็จ ควรต้องมีปัจจัยต่าง ๆ เป็นพื้นฐานก่อน ดังนี้
  • ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายต่างได้เลือกสรรกันและกัน โดยไม่ได้ถูกบังคับให้แต่งงาน แต่สมัครใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกันด้วยความรักความเข้าใจ
  • ทั้ง ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายต่างมีความพึงพอใจในกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนิสัย ฐานะ ความรู้ หรือแม้แต่เรือนร่างของแต่ละฝ่ายที่ต่างฝ่ายต่างแอบพึงพอใจ
  • ทั้ง ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายต่างต้องการที่จะมีเพศสัมพันธ์ ที่มีความสุขสมหวังร่วมกัน หรือมีความพึงพอใจในความปรารถนาในร่างกายของกันและกัน
  • ทั้ง ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายมีความรู้สึกเป็นอิสระ เต็มอกเต็มใจหรือยินยอมพร้อมใจที่จะมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้รู้สึกว่าถูกบังคับหรืออีกฝ่ายหนึ่งใช้กำลังขณะมีเพศสัมพันธ์

การเรียนรู้เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์

การ เรียนรู้เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้สำหรับผู้ที่ตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์กับฝ่าย ตรงข้าม โดยเฉพาะผู้หญิงซึ่งมักคิดว่าเป็นเรื่องลับสุดยอดที่จะบอกใครไม่ได้แม้แต่ คู่ชีวิตของตนเอง เพราะคิดว่ามันน่าอาย จึงได้แต่เก็บซ่อนความไม่พอใจ หรือความไม่ชอบไว้ในใจ จนบางครั้งอาจส่งผลให้การมีเพศสัมพันธ์กลายเป็นเรื่องทุกข์ได้ จึงควรที่จะหันหน้ามาปรึกษาโดย…


การพูดคุยกันถึงความต้องการ

หาก มีความรักให้กันและกันเป็นพื้นฐานแล้ว ควรเปิดเผยความลับในใจให้อีกฝ่ายหนึ่งทราบอย่างจริงใจและให้เกียรติ หรือจะใช้วิธีอื่นสื่อสาร เช่น การเขียนโน้ต หรือการแสดงออกด้วยสีหน้าและแววตา รวมทั้งสัมผัสบอกความในใจให้อีกฝ่ายได้รับรู้ เช่น กุมมือว่าชอบหรือเบี่ยงกายว่ารังเกียจ เป็นต้น

การยอมรับซึ่งกันและกัน

การ ที่ต่างฝ่ายต่างยอมรับความจริงในเรื่องเพศ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปรับปรุงเพศสัมพันธ์ให้ดีขึ้น ไม่ควรปิดบังไว้เพราะกลัวว่าจะเป็นการทำร้ายความรู้สึกของอีกฝ่ายหนึ่ง โดยหาทางออกด้วยการแกล้งแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าชอบ มีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งที่ความจริงแล้วตัวเองไม่ได้มีความสุขเลยสักนิดเดียว

การสร้างสมรรถภาพทางเพศ

การ เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตคู่ สามารถเสริมร้างได้ด้วยการับประทานอาหารที่มีคุณค่า ให้ได้สัดส่วนที่พอดี การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การหมั่นดูแลสุขภาพหากเกิดโรคภัยไข้เจ็บทางร่างกาย หรือการทำจิตใจให้แจ่มใสเบิกบาน รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีในเรื่องของการมีเพศสัมพันธกับคนที่ตนเองรัก

การเพิ่มความสดใสในเพศสัมพันธ์

โอกาส ที่เกิดการเบื่อหน่ายในการมีเพศสัมพันธ์มักเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการเสริมสร้างความสดใสในเพศสัมพันธ์ของหลายคู่ที่อยู่ด้วยกันนาน ๆ นับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

การแต่งกาย

นับ ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกประการหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับ เพศสัมพันธ์ โดยเฉพาะการแต่งกายให้เหมาะกับความชอบของฝ่ายชายในสถานที่ที่เหมาะสม เพื่อเป็นการกระตุ้นให้อีกฝ่ายหนึ่งหันมาสนใจ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เสียหายแต่อย่างใด แต่กลับจะให้ผลดีในการกระตุ้นให้มีเพศสัมพันธ์ที่สดใสตามไปด้วย


การแต่งกลิ่นกาย

กลิ่น กายที่ดึงดูดในนับว่าเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง ผู้ชายบางคนชอบกลิ่นกายที่สะอาดตามธรรมชาติของฝ่ายหญิง บางคนชอบกลิ่นแป้งเด็ก บางคนชอบกลิ่นน้ำหอมอ่อน ๆ บางคนชอบกลิ่นแปลก ๆ ที่ยังไม่ได้อาบน้ำของอีกฝ่าย จึงควรที่จะหาโอกาสแต่งกลิ่นกายตามใจฝ่ายชายบ้าง หรือจะแต่งกลิ่นห้องนอนให้หอมสะอาดสดชื่น เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ดีในการมีเพศสัมพันธ์ด้วยก็ได้

การเปลี่ยนสถานที่และบรรยากาศ

การ เปลี่ยนความจำเจของสถานที่ไปเที่ยวพักผ่อนในสถานที่แปลกใหม่ด้วยกันสองต่อ สอง ก็สามารถสร้างความรู้สึกที่ดีได้ หรือถ้าไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวก็อาจจะจัดห้องเสียใหม่ เปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ ตกแต่งห้องให้ดูน่าสนใจ หรือเปิดเสียงดนตรีคลอเบา ๆ ก็จะช่วยเพิ่มให้การมีเพศสัมพันธ์มีชีวิตชีวามากขึ้น


กลิ่นกายแท้ ๆ ถนอมได้ด้วยความสะอาด

การ รักษาความสะอาดของร่างกาย ด้วยการอาบน้ำฟอกสบู่ตรงอวัยวะทุกส่วนทั่วร่างกาย โดยเฉพาะส่วนลับส่วนพิเศษของผู้หญิง หรือแม้แต่ส่วนเท้าตามซอกนิ้วเท้า ก็ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน การอาบน้ำชำระความสกปรกเป็นประจำเช้าเย็น นอกจากจะช่วยรักษาความสะอาดแล้ว ยังสร้างความรู้สึกสบายเนื้อสบายตัว และให้กลิ่นกายที่สะอาดด้วย

ที่มา:http://sex.sanook.com